02/04/2020Sự kiện, Mới nhất42 Lượt xem

Tổ quốc chính là điểm mà trái tim của chúng ta được buộc vào“, Đại thi hào Voltaire.
Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu (Chiến lược phối hợp tổ chức Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương và Ngày Việt Nam trên toàn cầu) được hình thành từ năm 2015, do một số nhà khoa học, trí thức, lãnh đạo hội đoàn kiều bào của 7 nước thành lập, trong dịp về dự Đại hội TDYNTQ lần thứ IX, năm 2015.
Dự án đã được giới thiệu tại nhiều cuộc hội nghị, hội thảo/tọa đàm khoa học, gặp gỡ kiều bào, nguyên thủ tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu là dự án xã hội dân sự, phi chính phủ, phi lợi nhuận, ra đời với sứ mệnh cao cả: gắn kết sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, định vị giá trị Việt trên toàn cầu, cùng bạn bè quốc tế bảo tồn các giá trị văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại…
Năm 2015-2020, sau năm năm triển khai, Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu đã phối hợp với các cơ quan ban ngành trong và ngoài nước, các hội đoàn cộng đồng kiều bào, Hội liên lạc với Người Việt Nam ở nước ngoài, tổ chức Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu và an vị tượng Vua Hùng ở 10 nước trên thế giới như: Cộng Hòa Séc, Liên bang Nga, Hungary, CHLB Đức, CHDCND Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Canada, Ba Lan, Ucraina.
Đặc biệt, năm 2018, Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu đã vinh dự nhận được sự ủng hộ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, công văn Số 12017/VPCP-QHQT, ký ngày 11/12/2018, về việc: tiếp tục triển khai tổ chức ”Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu” ở các nước có đông đảo bà con kiều bào sinh sống, đồng thời, xây dựng Dự án này thành đề tài khoa học cấp Quốc gia.
Năm nay, do tình hình dịch bệnh covid-19 đang lan rộng khắp các châu lục, nên Ban Dự án quyết định hoãn việc tổ chức Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu trên môi trường thực tế (tập trung) chuyển sang tổ chức trên không gian internet. Ban Dự án đã ra lời hiệu triệu, kêu gọi bà con trong và ngoài nước cùng bạn bè quốc tế thay avatar Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu, như một nén tâm hương, thành kính, lan tỏa năng lượng yêu thương hướng về Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3/2020, Âm lịch), nguyện cầu cho thế giới sớm vượt qua đại dịch và quốc thái, dân an! Nhà khoa học vĩ đại của nhân loại Louis Pasteur cũng đã từng phát biểu về mối liên kết giữa khoa học và tín ngưỡng rằng:“Một ít khoa học làm ta xa rời Chúa; nhiều khoa học làm ta quay về vớiChúa“.
Ban Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu xin trân trọng giới thiệu Ban tổ chức “Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online 2020“, gồm các nhà trí thức, lãnh đạo kiều bào của 16 nước trên thế giới. Nói như Đại thi hào Voltaire thì những vị “chính nhân quân tử“ này và các thành viên của Ban Dự án đã được “buộc lại” với nhau bởi lý tưởng và khát vọng chung về một Việt Nam vững mạnh trên trường quốc tế ! Tình yêu thiện nguyện và thuần khiết ấy đã khiến họ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ để cống hiến tâm sức và trí tuệ cho Dự án này.
Ban Dự án xin trân trọng biết ơn tấm lòng của các cá nhân, tổ chức, các thành viên, BTC, BGK, Đại sứ Thiện chí, Sứ giả, các cơ quan ban ngành, ngoại giao của Việt Nam và các nước, các cơ quan thông tấn báo chí-truyền thông của Việt Nam, kiều bào và quốc tế cùng đông đảo công chúng bà con trong, ngoài nước và bạn bè quốc tế đã dành cho Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu, dành cho giấc mơ chung của người Việt chúng ta: định vị giá trị và phẩm hạnh của dân tộc Việt đặt trong sự tôn trọng và tôn vinh phẩm hạnh của các dân tộc khác trên toàn cầu!
Kính chúc Quí vị cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, có sức đề kháng tốt, vượt qua mọi nghịch cảnh, dịch bệnh và bình an!

SỨ GIẢ KẾT NỐI LAN ANH 091 110 2879

#sugiaketnoi.vn
#lelananh.vn
#clbbdshn
#ketnoikinhdoanh.vn
#lhhtxvn

LOGO ĐĂNG KÝ SỞ HỮU THƯƠNG HIỆU